Cuộc đời và sự nghiệp Po Dharma

Written by Putra Podam
In category Nghiên cứu
Oct 28, 2019, 12:28 AM

 

CHAMPA - ĐẠI VIỆT

Sources: Danny Wong Tze Ken, The Nguyen and Champa during 17th and 18th Century: A Study of Nguyen Foreign Relations, Paris-San Jose: International Office of Champa (IOC-Champa), Champaka, Monograph 5, 2007, p.192

 

PANDURANGA – CHAMPA

Sources: Champaka 4, Paris-San Jose-Toronto: International Office of Champa, USA and Champa

International Arts and Culture Foundation, Canada, 2004, p.8

 

Sources: G.Moussay and Duong Tan Thi, Peribahasa Cam-Dictons and Proverbes Cam.

Kuala Lumpur: Kementerian Kebudayaan, Kesenian dan Pelancongan Malaysia & EFEO, 2002, p.13.

 

Hiệu kỳ Fulro

FULRO (Mặt trận thống nhất đấu tranh của các sắc tộc bị áp bức) gồm 3 mặt trận: Mặt Trận Giải Phóng Kampuchea Krom, Mặt Trận Giải Phóng Champa, Mặt trận Giải Phóng Kampuchea North (miền nam nước Lào)

 

Hiệu kỳ Champa

Hiệu kỳ có 9 sọc xanh và trắng, xanh biển (biểu tượng cho hoà bình) và trắng (biểu tượng niềm hy vọng) xen kẽ nhau đại diện cho tư cách bình đẳng. Phần bên trái có hình trăng lưỡi liềm và ngôi sao đều màu trắng trên nền xanh lá cây (biểu tượng cho thịnh vượng), ngôi sao biểu tượng 5 tiểu bang Champa, lưỡi liềm đại diện cho Hồi giáo là Quốc giáo Champa. Phần bên phải màu đỏ (biểu tượng cho đấu tranh và lòng dũng cảm).

 

Hiệu kỳ bản địa Champa

Hiệu kỳ có 3 màu: màu xanh biển (biểu tượng cho hoà bình), màu xanh lá cây (biểu tượng cho thịnh vượng), màu đỏ (biểu tượng cho đấu tranh), hoa Champa (tên gọi của vương quốc) biểu tượng cho 5 tiểu vương quốc: Indrapura, Amaravati, Vijaya, Khauthara và Panduranga.