Putra Podam: Tôn giáo - Tín đồ - Đảng phái

Written by admin
In category Tin tức
Jun 17, 2020, 11:02 PM

Sau khi Ts. Putra Podam viết bài đăng trên Facebook ngày (6 June at 19:49) tựa đề: “Thiên Chúa & Đức tin của Tín đồ”, thì trên Fb. là nhóm tín đồ Islam phản đối cụ thể Nick: Vinh Thanh Porome có nhiều bình luận, và nick Chăm Người, Biển Xanh … có những ngôn từ dơ bẩn hay sĩ nhục và riêng Nick Billy Noseworthy, khuyên không nên viết bài này vì nội dung có lợi cho Đảng Cộng Hòa. Và cũng có nhiều ý kiến chứng minh cho rằng Putra Podam hoàn toàn đúng.

Từ ý kiến trái chiều trên, Putra Podam liền thay đổi tên bài viết vào ngày (10 June at 23:36) với tựa đề: “Po Thiên Chúa – Po Awluah & Đức tin của tín đồ”.

Ngay lập tức một Nick: Tong Quanghoangngoc, (tên Tổng), một tín đồ Islam ở Văn Lâm 1- Ninh Thuận liền xuất hiện với lời chửi lịch sự như …thằng điên…thằng bỏ xứ…thằng da đen…thằng chó…thằng ăn cứt…thằng ăn thịt chó…thằng ngu…thằng mẫu giáo làm tiến sĩ….mày phải chết…tao gặp tao sẽ cắt lưỡi mày… Hởi các Huynh đệ Islam ở Mỹ tìm Putra Podam giết và đào mồ chôn nó vào ngày 14-15/6/2020.

Trong thời gian này Nick Vinh Thanh Porome, ngày (8 June at 19:20), viết bài tag qua facebook Putra Podam với tựa đề: “Sẽ tốt hơn khi biết dừng điều không thể tốt hơn”

Và bài thứ hai, của Vinh Thanh Porome viết ngày (10 June at 18:08), với tựa đề: “Salam Putra Podam - Hãy quên đi chuyện của ngày hôm qua". Qua bài viết của Nick Vinh Thanh Porome, thì phần lớn chứa comment chỉ trích và chửi bới Putra Podam (Vậy hai bài viết này có mục đích gì?).

Ngày (11 June at 23:08), Nick: Ny Jerry, viết bài đề nghị Putra Podam hãy giải thích như nội dung trong Hình 1., Nội dung cơ bản, trích: "Hôm nay xin cho em hỏi. Anh thực sự đang theo tôn giáo nào ạ ? Trong bài viết của anh em đọc, khi anh bảo vệ Bani thì đa số Bani Ninh Thuận chửi bới rằng nghĩ anh là Islam phá hoại…Nhưng khi đó bên Islam thì cũng có nhóm tẩy chay, sĩ nhục anh cho rằng anh là Bani không biết gì?”

Hình 1a. Nội dung thư của Anakni Kamei (Ny Jerry)

Hình 1b. Nội dung một độc giả inbox (xin giấu tên)

Từ nội dung Hình 1a, và Hình 1b, độc giả yêu cầu Putra Podam hãy cho biết tôn giáo?

Theo Putra Podam, tôn giáo là một tín ngưỡng riêng của mọi người, mà mình có quyền chọn 1 Po, nhiều Po hay không có Po nào. Ở nước ngoài trên giấy tờ ID người ta không quan tâm đến tôn giáo. Nhưng ở Việt Nam Tôn giáo phải được liệt kê trên CMND.

 

PUTRA PODAM - TRẢ LỜI YÊU CẦU ĐỘC GIẢ

 

Để trả lời, Ts.Putra Podam, sơ lược một vài hồ sơ cá nhân.

TS.Putra Podam có 20 chính danhbí danh trong thời gian 16 năm học tập và công tác ở nước ngoài. Dưới đây cho đăng  4 trong 20 chính danh đó: Putra PodamBudiSang PodamVan Ngoc Sang,...

Hình 2. TS.Putra Podam với Licence name: Putra Podam

Hình 3. TS.Putra Podam & Mã số PP113254 (PP- Công nghệ Giáo dục) mang tên: Budi

Hình 4. TS.Putra Podam & Mã số PC113002 (PC- Công nghệ Thông tin) mang tên: Sang Podam

Hình 5. TS.Putra Podam & Mã số ID2201108M100016 Takaful mang tên: Van Ngoc Sang

 

Dưới đây 3 trong 6 Chứng Minh Nhân Dân (CMND) của TS.Putra Podam. Từ khi rời khỏi tỉnh Bình Thuận từ 1990, CMND chưa một lần được đặt tên là Bani hay Bani Awal, vì không có tên trong danh sách tôn giáo tại Việt Nam. Chỉ riêng tỉnh Bình Thuận hay Ninh Thuận, một vài CMND được đặt tên Bani.

Hình 6. TS.Putra Podam, mang tên: Van Ngoc Sang, Dân tộc: KINH, Tôn Giáo: Không

Hình 7. TS.Putra Podam, mang tên: Van Ngoc Sang, Dân tộc: Chăm, Tôn Giáo: Islam

Hình 8. TS.Putra Podam, mang tên: Van Ngoc Sang, Dân tộc: Chăm, Tôn Giáo: Hồi Giáo

Hình 9. TS. Van Ngoc Sang, tên chính thức trong hồ sơ

 

Theo tôi hiểu và có nhiều bằng chứng lịch sử, riêng Panduranga sau TK15 gần như là một Quốc gia Hồi giáo vì vua chúa Champa, hoàng gia Champa đa phần là Hồi giáo, có mối quan hệ mật thiết với thế giới Malayu trong đó có Malaysia, đây cũng là thời kỳ mà nhiều người Chăm cải đạo sang Islam Champa.